[tintuc]

Để có được một ngôi nhà có màu sắc sơn, chất lượng sơn như ý muốn, cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy khi sử dụng sơn nước trong việc sơn tường các bạn phái lưu ý các vấn đề sau:

1. Nếu tường bị ngấm phải xử lý chống thấm trước khi dùng Matit và Sơn nước.

2. Chỉ sơn tường khi tường đủ độ khô. Nếu tường trát đã đủ khô, thường đạt mốc 20 - 28 ngày hoặc nhìn bằng mắt thường có độ khô màu trắng của lớp vữa trát thì việc dùng Matit hoặc sơn lót sẽ cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với khi thi công trên tường chưa đủ khô.

3. Hoàn thiện Matit phẳng xong, phải lau bằng khăn hoặc làm sạch bụi phấn Matit rồi mới lăn lớp Sơn nước lót. Làm như vậy sơn sẽ bám chặt và có độ bền cao.

4. Phải sơn lớp sơn lót đầy đủ, cẩn thận trước khi sơn lớp sơn phủ. Sơn lót là lớp sơn chuyên dụng để chống lại các điều kiện khắc nghiệt từ tường, ảnh hưởng trực tiếp đế lớp sơn phủ, đến chất lượng công trình.

5. Nếu có hiện tượng nước ngấm từ chân tường lên, phải dùng chống thấm chuyên dụng . Để khô 3 - 4 ngày rồi mới bả Matit chống thấm và phủ sơn hệ nước. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng ngấm ngược.

6. Với các tầng hầm nơi có độ ẩm cao và lư thông không khí kém thì không nên dùng sơn bóng vì ở đó có nhiều hơi nước, màng sơn dễ bị phồng rộp. Ở khu vực này có thể dùng sơn ban bong hoặc sơn mịn vì hơi nước có thể thoát ra tránh được hiện tượng phồng rộp.

7. Những bề mặt tường đã bị bong rộp, đã được sửa nhiều lần, thậm chí sử dụng loại sơn chịu áp lực ngược nhưng vẫn không hiệu quả thì bắt buộc phải cạo bỏ lớp vữa xi măng do chất lượng kém rồi trát lại ở những khu vực bị ngấm cục bộ trước khi sử dụng sơn nước, Xử lý chống thấm lại theo quy trình ban đầu.

8. Khi thi công, nếu sơn bị đặc có thể pha thêm nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được thêm nước vượt quá mức quy định, vì như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng màng sơn.

9. Không sơn phủ lúc thời tiết mưa bề mặt tường ẩm ướt hoặc quá nắng, bề mặt vật liệu thi công có nhiệt độ cao, vì như vậy màng sơn dễ bị bong rộp.